Sandie Gogaragedoor Repair Service Business Ngày thi đấu ở Bilbao

Ngày thi đấu ở Bilbao

Bạn có thể đến Camp Nou với 80.000 người sở hữu vé mùa của nó, những người chỉ đến tham dự các trận đấu lớn, hoặc Bernabeu nơi bạn có nhiều khả năng được ngồi cạnh Tom Cruise hoặc được bao quanh bởi những bữa tiệc độc thân hơn là những người hâm mộ Madrid ‘thực sự’, nhưng Nếu bạn muốn có một trải nghiệm khó quên ở La Liga, hãy đến thăm San Mames, sân nhà của Athletic Bilbao?

Thay vì galacticos, bạn sẽ thấy một đội mà những người chơi có thể không phải là tên tuổi trong gia đình (và với những cái tên như Goikoetxea, Etxeberria và Aldekoaotalora, điều này không có gì đáng ngạc nhiên), nhưng chắc chắn họ đã truyền cảm hứng cho những người ủng hộ họ.

Chúng tôi đã đến thị trấn để xem chuyến thăm của đội bóng Barcelona của Bobby Robson, trận đấu bắt đầu vào tối thứ Bảy. ‘Nhà thờ’ có lợi ích là nằm ngay trung soi kèo manchester city tâm thị trấn, ở cuối Licenciado Poza, một con đường với các quán bar mà một vài giờ trước khi bắt đầu đã tràn ngập những chiếc áo dài màu đỏ và trắng phủ mọi lứa tuổi.

Chúng tôi chọn một trong những quán bar, lách qua đám đông và gọi một vòng zurritos, một lượng bia nhỏ cho phép bạn uống, trò chuyện và chuyển sang địa điểm tiếp theo trong vòng mười phút. Mọi quán bar đều được trang trí bằng cờ và khăn quàng cổ, và mọi người đều tự tin bất chấp viễn cảnh về một trận đấu khó khăn phía trước trước các nhà lãnh đạo giải đấu có một người Brazil nhất định tên là Ronaldo, người đã ghi rất nhiều bàn thắng trong mùa giải đó.

Tại một trong những quán bar gần mặt đất nhất, chúng tôi chọn đồ ăn nhẹ giữa giờ, một món bocadillo de chorizo ​​bọc giấy bạc, và đi về phía cổng của chúng tôi. San Mames không phải là sân vận động lớn nhất ở Tây Ban Nha và cũng không phải là sân vận động có vẻ ngoài ấn tượng nhất, nhưng khi vào bên trong thì tất cả là bầu không khí. Chỗ ngồi chạy ngay đến đường biên, mọi bề mặt có sẵn đều được phủ bằng cờ sọc đỏ và trắng hoặc cờ Basque ikurriña, và mái của khán đài đã làm rất tốt việc giữ cho điệp khúc của những tiếng huýt sáo đi kèm với mọi quyết định tồi tệ được đưa ra. bởi trọng tài, hay đúng hơn là mọi quyết định có lợi cho đội chủ nhà. Người hâm mộ bóng đá Tây Ban Nha thích huýt sáo, thường xen lẫn với những tiếng la hét của ‘kỳ cựu a casa, inutil’ (“Về nhà đi, đồ vô dụng”, phổ biến một cách đáng ngạc nhiên khi xem xét khả năng sáng tạo của người Tây Ban Nha với việc chửi thề).